8 LOẠI THỰC PHẨM CẢI THIỆN THỊ LỰC HIỆU QUẢ

Công nghệ thông tin phát triển, mọi người dễ dàng gặp gỡ và trò chuyện qua các thiết bị thông minh. Giải trí, làm việc cũng trên thiết bị thông minh nhiều hơn điều đó dẫn đến 1 hậu quả nghiêm trọng; nhiều người  bị các bệnh về mắt nhiều hơn. Vậy hãy bổ sung 8 loại thực phẩm sau đây vào chế độ ăn hàng ngày để bảo vệ và cải thiện thị lực của mình nhé!

1.TRỨNG

Trứng là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp duy trì sức khỏe của đôi mắt. Vitamin A đã được chứng minh có tác dụng rất lớn trong việc giảm khô mắt, đồng thời có lời cho những người mắc một số bệnh về mắt như viêm võng mạc. Ngoài ra, trong lòng đỏ có chứa zeaxanthin; một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi các tác hại của tia cực tím.

2. CÁC LOẠI HẠT 

Nhiều loại hạt có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về giảm thị lực khi bạn già đi. Vì chúng chứa rất nhiều vitamin E, omega-3, folate (vitamin B9); và kẽm cũng rất quan trọng đối với sức khỏe điểm vàng của đôi mắt bạn.

3. CÁC LOẠI CÁ GIÀU OMEGA-3

Khoa học đã chứng minh những người có chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải với các loại cá có chứa dầu; vốn là nguồn cung cấp omega-3 cực kì tốt, sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), chống khô mắt hiệu quả. Đây là mooyj bệnh khiến mắt chúng ta bị mờ và mất dần thị lực. Các loài cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ là những thực phẩm tuyệt vời để giữ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.

4. KHOAI LANG

Khoai lang chứa một lượng vitamin A dồi dào, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Vitamin A cải thiện thị lực và cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể; thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Vitamin A cũng hạn chế tinhd trạng khô mắt và bảo vệ mắt khỏi nhiễm khuẩn và virut. Khoai lang cũng rất giàu beta-carotene và chất xơ tốt cho sức khỏe.

5. CÀ RỐT

Cà rốt là môt thục phẩm chứa nhiều vitamin C và beta-carotene; một chất tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A có tác dụng trên võng mạc mắt và giúp tăng thị lực, ngăn ngừa quáng gà. Chúng cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ săc tố trong võng mạc (tế bào hình bầu dục màu vàng gần trung tấm của võng mạc). Điều này giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

6. DÂU TÂY

Dâu tây có chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp giữ mắt khỏi bị viêm, nhiễm. Ngoài ram các chất chống oxy hóa khác nhau có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề như khô mắt, thoái hóa điểm vàng và khuyết tật thị lực. Ăn dâu tây hàng ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác.

7. RAU CÓ MÀU XANH LÁ ĐẬM

Theo Hiệp hội Optometric Hoa Kỳ; các loại rau xanh có màu xanh lá đậm như: bông cải, rau cải xoăn,.. là một nguồn vitamin C; lutein và zeaxanthin dồi dào. Sự kết hợp các chất dinh dưỡng này là điều cần thiết; để giúp ngăn ngừa tổn thương võng mạc có thể dẫn đến đục thủy tinh thể. Một chế độ ăn nhiều rau lá xanh cũng có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn thị lực liên quan tới tuổi tác.

8. GAN

 

Nguồn vitamin A tốt nhất có thể giúp làm cho thị lực của bạn tốt hơn là gan. Gan chứa hàm lượng vitamin A cao; và có thể là một trong những thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe của mắt. Trong 100g gan bò chứa 16.814 IU vitamin A; chiếm khoảng 300% nhu cầu hàng ngày của bạn cho sức khỏe thị lực. Vì nếu thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến tổn thương thần kinh cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds