GẠO LÀM BÚN Ở ĐÂU AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG ?

GẠO LÀM BÚN VÀ NHIỀU HÌNH THÁI KHÁC

Nước ta nổi tiếng với nguồn gạo chất lượng và thơm ngon. Trải qua các thay đổi và phát triển trong ngành ẩm thực, hạt gạo bắt đầu được tận dụng – chế biến trở thành nhiều hình thái và món ăn khác nhau. Từ bột gạo đến bánh gạo, những sợi phở, bánh canh và đặc biệt nhất là sợi bún. Nhiều món ăn mới lạ làm nổi bật nét văn hóa ẩm thực phong phú của người Việt Nam.

Các hình thái khác nhau của gạo

GẠO ĐƯỢC CHỌN ĐỂ LÀM BÚN LÀ LOẠI NÀO ?

Người làm bún chuyên nghiệp chia sẻ rằng; gạo tẻ, dẻo cơm hay còn được gọi là gạo mùa, gạo khô và nở nhiều là những lựa chọn tốt nhất. Với một điều kiện tiên quyết là gạo phải thật trắng; nhờ đó những sợi bún thành phẩm sẽ có màu sắc đẹp, bắt mắt và hấp dẫn người mua hơn.

Để quá trình làm bún diễn ra dễ dàng, thì trước khi làm người ta thường đem đi ngâm cho nở. Vào mùa hè thì ngâm khoảng nửa buổi, mùa đông thì ngâm khoảng 1 buổi.

NHỮNG TÍNH CHẤT CƠ BẢN

Khi lựa chọn để dùng làm bún; người làm bún thường lựa chọn những loại gạo có đặc tính riêng biệt. Trong đó, các đặc tính được sử dụng làm tiêu chí để chọn lựa gạo làm bún ngon và chất lượng phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản sau:

  • Gạo phải khô để quá trình làm bún chất lượng được tốt nhất
  • Đa phần các loại gạo làm bún thường là giống lúa ở khu vực Nam Trung Bộ. Bởi vì ở đây, gạo có những đặc tính phù hợp; màu trắng tự nhiên, độ dẻo vừa phải và hạt nở tốt.
  • Người làm lâu năm sẽ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại gạo phù hợp nhất. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ loại gạo để có được thành phẩm tốt nhất.
  • Một trong những loại không nên sử dụng tỏng quá trình làm bún là gạo Khang Dân. Loại này có đặc tính thổ nhưỡng sẽ khiến cho hạt gạo dễ mất nước. Từ đó dẫn tới việc hạt gạo nhỉ và khô. Thay vào đó, gạo Khang Dân lại phù hợp để chế biến thành các loại bánh, đặc biệt là bánh gạo…
Sợi bún bóng mịn, đẹp mắt

Thế nào là sợi bún ngon?

Sợi bún ngon và sạch có màu hơi đục, trắng ngà. Cọng bún mịn, sợi bún dai mềm, trắng, bề mặt bóng và thơm. Bún tươi sẽ có vị chua tự nhiên của bột gạo ngâm. Mùi này khá dễ chịu khi mới mở lò và cọng bún có chiều dài nhất định. Cọng vừa ngon khi nó không quá bở rệt, các cọng bún dính vào nhau. Khi bóp bún bằng tay, bột gạo sẽ dính vào tay tạo cảm giác giống như khi bóp cơm.

Làm sao để tạo sợi bún đạt chất lượng?

Để tạo ra loại bún ngon đạt tiêu chuẩn, ngoài việc có tay nghề và kinh nghiệm cao ra. Người sản xuất còn phải có máy móc hiện đại, cơ sở sản xuất đảm bảo vệ sinh. Tuy vậy, quan trọng vẫn là chọn loại gạo để làm bún. 

CÁCH CHỌN LOẠI GẠO NGON VÀ TIẾT KIỆM NHẤT

Với những đặc tính được nêu ở trên; phần nào bạn cũng đã có những hình dung về loại gạo nào nên chọn để làm bún đúng không nào. Tuy nhiên vẫn còn một số điều cần nhớ; bạn nên chọn loại cũ, trắng và có hàm lượng tinh bột cao. Cùng với đó những đặc tính đi kèm như: khô xốp, ít nát, không bị mốc, không bị mọt và không bị lẫn tạp chất.

Nhưng hiện nay với nhu cầu sử dụng bún cao. Các loại gạo cũ thường được bán với tương đối cao; nên nhiều người đã sử dụng loại gạo mới kết hợp cùng một số phụ gia được Bộ Y tế cấp phép trong quá trình sản xuất bún. Các chất phụ gia được cho phép sử dụng:

  • Chất tạo dai: Chất này có tác dụng làm cho bún khô, dai hơn, bề mặt trông đẹp mắt hơn.
  • Chất tẩy thái: Mục đích sử dụng là để làm trắng và giữ mầy cho bún luôn bắt mắt.
  • Chất bảo quản: Được pha trộn vào để giúp thành phẩm giữ được độ tươi lâu hơn, giúp chậm quá trình ôi thiu, không bị mốc và không bị thối.

Manafood.vn gợi ý đến bạn những loại gạo ngon, chất lượng và phù hợp để làm bún: 

Gạo Hàm Châu                                 

 MUA NGAY GẠO HÀM CHÂU VỚI GIÁ TỐT NHẤT 

  • Đây là loại gạo có vị ngọt đậm, xốp mềm, hương vị tự nhiên và rất thơm. Điều đặc biệt khi thành cơm và để nguội vẫn giữ được độ mềm.

Gạo 504 cũ                                       

MUA TẠI GẠO 504 CŨ VỚI GIÁ TỐT NHẤT 

  • Đây là loại có hạt hình dạng bầu, với đặc tính nở, xốp, khô và không dính khi nấu. Là một trong những loại gạo rất phù hợp làm nguyên liệu sản xuất bún và phù hợp với những người thích ăn cơm khô.
BÁN GẠO SẠCH

 

GẠO LÀM BÚN Ở ĐÂU AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG

Với những cam kết về chất lượng: 

– Không sử dụng hóa chất bảo quản.

– Không ướp, tẩm hóa chất tạo mùi thơm.

– Đảm bảo bán đúng gạo, đúng giá, cân đủ số lượng.

– Giao hàng tận nơi, chuyên nghiệp, lịch sự.

– Không thóc sạn, mối mọt hay tạp chất.

– Không vừa ý có thể đổi hoặc trả lại.

– Không pha trộn các loại gạo khác khi khách hàng không yêu cầu.

Manafood.vn rất mong muốn đồng hành trong các bữa ăn gia đình Việt, với hạt gạo sạch và chất lượng.

  • Giá thành gửi đến bạn là giá thành tốt nhất trong thị trường. Không chỉ dừng ở đó, các dịch vụ tại Muagao.net cũng luôn đặt mong muốn của khách hàng lên hàng đầu:
  • Cung cấp tất cả các loại gạo sạch, gạo đặc sản, gạo ngon, an toàn, chất lượng, gạo có nguồn gốc rõ ràng, không có chất bảo quản.
  • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình, chu đáo.
  • Xuất hóa đơn VAT
  • Giao nhanh miễn phí – Gọi có ngay

Hãy chọn nguồn gạo sạch, chất lượng, an toàn nhất cho gia đình và cho chính bạn!

   Để đặt hàng hay cần được tư vấn thêm; Quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Hotline:  0933 128 193(Mr. Việt) để được Chuyên viên hướng dẫn thêm. Hoặc Quý khách có thể đến trực tiếp Công ty theo địa chỉ:

 

Công Ty TNHH WM

Địa chỉ: 163 Đường 10, P. Phước Bình, Q.9, TP. HCM

Điện Thoại: 0868 100 545- 0933 128 193

Website: muagao.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds