NẤM BÀO NGƯ

NẤM BÀO NGƯ

Nấm Bào Ngư Xám | Nông Sản Online
1. Nấm bào ngư làm giảm cholesterol

Trong loại nấm này có chứa các satin như lovasatin. Chất lovasatin còn được biết đến là thuốc có thể ức chế men khử HMG-CoA bên trong cơ thể. Chất này còn là thuốc giúp tăng lipid trong máu, đồng thời nó có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, thực hiện điều tiết lại lượng máu bên trong cơ thể.

Trong nấm bào ngư trắng có các nhóm thuốc làm tăng năng lượng đến máu động mạch vành. Do vậy,việc sử dụng thường xuyên nấm bào ngư có thể giúp mọi người phòng tránh được tình trạng thiếu máu cơ tim, tắc nghẽn mạch máu. Không chỉ vậy, sự phát triển của các hoạt chất này còn giúp ngăn ngừa được căn bệnh đột quỵ, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

2.Nấm bào ngư điều trị bệnh tiểu đường

Như đã nói ở trên, dòng nấm bào ngư có chứa rất nhiều hợp chất có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, kết hợp với làm giảm lượng đường được hấp thụ vào trong cơ thể. Nên ăn nấm bào ngư trắng để cơ thể lưu thông và điều hòa máu tốt. Nhờ vậy mà loại nấm này giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và giúp hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Cách Làm Món Canh Cải Thìa Nấu Nấm Bào ngư của QUÂN NGUYỄN - Cookpad

3.Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Israel, trong nấm bào ngư có chứa chất alpha-glucan. Đây còn được gọi là hợp chất đường liên phân tử, chất này có khả năng tiêu diệt được các tế bào ung thư ác tính. Bên cạnh đó, hoạt chất l-atin có trong tai nấm, trên phiến nấm và có mặt nhiều nhất ở phần bào tử nấm, có khả năng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.

Người khỏe mạnh khi thêm nấm bào ngư vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa được các tế bào xấu gây nên bệnh ung thư. Đối với người mắc bệnh ung thư, có thể bổ sung được rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ. Hơn nữa, các hoạt chất có lợi trong nấm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

3 cách làm nấm bào ngư xào sả ớt, xào tỏi và xào trứng thơm ngon hấp dẫn

4.Một số công dụng khác

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, loại nấm này còn có khả năng phòng ngừa và chữa các bệnh như: Hạ huyết áp, chữa bệnh đường ruột, chống béo phì, thanh tẩy máu xấu.

Nấm bào ngư cung cấp lượng protein cao mà không gây tích tụ mỡ, đây là thực phẩm lí tưởng cho những người bị bệnh gout.

Nấm bào ngư tự sản sinh ra hợp chất có tính kháng khuẩn rất mạnh. Do đó, khi ăn nấm sẽ tiết ra một loại chất kháng giun tròn và tuyến trùng. Nấm có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa giun sán.

Các thành phần dinh dưỡng có trong nấm bào ngư hầu hết là dễ hấp thụ. Bởi vậy, nấm được chọn là một món ăn dinh dưỡng phù hợp với người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai. Chúng còn được các bà mẹ tin dùng cho trẻ em ăn dặm trong giai đoạn phát triển.

Tổng hợp cách chế biến các món ăn từ nấm bào ngư ngon dinh dưỡng

 

 

 


Emanafood – Siêu Thị Thực Phẩm Online

Chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rau củ quả sạch đạt chuẩn VIETGAP
– Địa chỉ: C/c Safira Khang Điền Q.9 (D1.01.10-TM)
– Hotline: 0932136211 (Ms. Kim)

 Website: https://manafood.vn

 Fanpage: Manafood.vn

📱App: ” Chợ Thực Phẩm Sạch”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds