ĐẬU COVE

Tăng cường hệ miễn dịch

Đậu cô ve có hàm lượng vitamin C dồi dào hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể loại bỏ các chất tự do có hại và sự xâm nhập của các virus cũng như các vi khuẩn bất lợi đối với cơ thể. Làm tăng khả năng miễn dịch.

Giúp giảm cân

Là một loại rau có lượng calo thấp vì vậy những người đang trong quá trình giảm cân nên thêm đậu vào thực đơn của mình. Ngoài ra, nó cũng chứa lượng rất ít natri, cholesterol và chất béo bão hòa, giúp chúng trở thành một phương pháp hỗ trợ giảm cân tự nhiên tuyệt vời.

Cải thiện thị lực

Đậu cô ve là một nguồn giàu lutein và zeaxanthin, là hai chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường sức khỏe thị lực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hai chất này có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đục thủy tinh thể và lọc bức xạ tia cực tím có hại cho mắt.

Ngoài ra, việc hấp thụ đầy đủ hai hoạt chất này cũng giúp cơ thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do di truyền và làm tăng mật độ quang sắc tố điểm vàng.

Tốt cho sức khỏe thai nhi

Đậu cô ve là loại thực phẩm có hàm lượng folate cao, khi mẹ bầu tiêu thụ vào cơ thể nó sẽ giúp cơ thể thai nhi ngăn ngừa được các khuyết tật ống thần kinh. Không chỉ vậy, với lượng dinh dưỡng phong phú nó còn giúp cơ thể thai nhi tăng trưởng và phát triển hệ thống tim mạch cùng với việc chống lại bệnh hen suyễn sau khi sinh.

Giúp xương chắc khỏe

Là một nguồn cung cấp canxi dồi dào làm giảm nguy cơ loãng xương của cơ thể. Ngoài ra, đậu cô ve cũng rất giàu vitamin K một chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp cho xương chắc khỏe, duy trì mật độ xương, giảm nguy cơ gãy xương và thậm chí giúp chữa lành xương gãy.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Chất xơ có trong đậu cô ve giúp ngăn ngừa táo bón và điều trị các hội chứng ruột kích thích gây ra. Không chỉ vậy các chất xơ không hòa tan còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn và ngăn ngừa hầu hết các dạng ung thư đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, việc bổ sung vitamin B12 và vitamin C qua việc sử dụng đậu giúp cơ thể tăng cường hấp thu sắt, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Ăn đậu cô ve xào, 6 người trong một gia đình bị ngộ độc phải nhập viện gấp  - VietNamNet

 Giảm khả năng mắc bệnh trầm cảm

Là một loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin C và các vitamin nhóm B, chúng có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tâm thần.

Ngoài ra, nó còn rất giàu magie, kẽm và các acid amin glutamine và tyrosine. Tất cả những chất này đều đã được chứng minh có tác dụng tăng cường sức khỏe tâm thần bằng cách tăng cường sản xuất các chất dẫn truyền xung thần kinh.

Bên cạnh đó, crom một hoạt chất được tìm thấy trong loại rau này là một chất dinh dưỡng thiết yếu để điều trị trầm cảm và tăng cường sức khỏe não bộ.

Hình thực hiện - Công thức Cách Làm Đậu Đũa Xào Thịt Nhanh Gọn Mà Cực Ngon  | Cooky.vn

 

LƯU Ý KHI DÙNG ĐẬU COVE:

  • Không sử dụng đậu sống: Một vài trường hợp chế biến đậu chưa chín có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc solanin sau khi ăn với các dấu hiệu như nôn, đau bụng,… do trong vỏ có chứa saponin.

  • Không kết hợp cùng với đậu nành, rau ngót hay rau dền vì những loại rau này có hàm lượng canxi cao mà đậu cô ve lại có acid oxalic trong thành phần sẽ làm hình thành nên các sỏi trong đường tiết niệu.


 

Emanafood – Siêu Thị Thực Phẩm Online

Chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rau củ quả sạch đạt chuẩn VIETGAP
– Địa chỉ: C/c Safira Khang Điền Q.9 (D1.01.10-TM)
– Hotline: 0932136211 (Ms. Kim)

 Website: https://manafood.vn

 Fanpage: Manafood.vn

📱App: ” Chợ Thực Phẩm Sạch”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds