CHO CON ĂN BÚN ĐỂ DỄ TIÊU HÓA NHƯNG LẠI KHIẾN CON BỊ LOÉT DẠ DÀY

Vào những buổi sáng khi đưa con mình đến trường, phụ huynh thường đưa con đến các hàng quán ăn sáng cho tiện và nhanh gọn. Trong đó, bún – phở – hủ tiếu là những món ăn được lựa chọn nhiều nhất bởi sự dễ ăn và dễ tiêu hóa cho bé. 

Nhưng Trưởng khoa Tiêu hóa của BV Nhi Trung Ương đã công bố khi nội soi nhiều bệnh nhi thì phát hiện các sợi bún, phở, hủ tiếu khi các bé ăn vào buổi sáng đến chiều tối vẫn còn nguyên vẹn.

CHỦ QUAN CỦA NGƯỜI DÂN

Tại BV Nhi Trung Ương mỗi ngày tiếp nhận từ 70 – 80 bé đến khám và nội soi tiêu hóa. Tuy nhiên, số bệnh nhi được nội soi và phát hiện sợi bún, phở còn nguyên trong đường tiêu hóa lên đến 50%.

Theo thông thường, bún – phở – hủ tiếu; đều tiêu hóa nhanh vì là tinh bột. Khiến cho nhiều phụ huynh không khỏi hoang mang và lo lắng không hiểu vì sao.

Bé Nguyễn Châu A (3 tuổi, tại Hà Nội) thường đau bụng, buồn nôn; nên được ba mẹ dẫn đến BV nội soi lúc 3h chiều thì thấy sợi bún bé ăn từ sáng vẫn con nguyên. Mẹ bé cho biết, bé vẫn thường xuyên ăn bún vào buổi sáng nhưng không hiểu sao nay bé lại buồn nôn và đau bụng.

 

HỒI CHUÔNG BÁO ĐỘNG CHO THỰC PHẨM BẨN

Việc thực phẩm bẩn tràn lan trong nước ta đã trở thành một chủ đề “nóng” ngay sau đỉnh điểm dịch bệnh tại nước ta. Người dân đã ý thức hơn việc lựa chọn sản phẩm sạch và an toàn song nguồn hàng đảm bảo chất lượng lại ít và có giá cả đắt đỏ.

Các sợi bún – phở – hủ tiếu không thể tiêu hóa trong bụng các bé là bởi bún sử dụng quá nhiều hóa chất và hệ thống tiêu hóa không thể hấp thụ những hóa chất ấy.

Không chỉ dừng lại ở bún; trái cây, thịt, gạo,… giờ đây đều có nhiều hóa chất – chất phụ gia làm cho sản phẩm đẹp mắt nhưng sau một thời gian sức khỏe người tiêu dùng sẽ bị đe dọa ở mức cao.

Thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giá quá rẻ. Chọn thực phẩm sạch chính là chọn sức khỏe! 

Manafood.vn là một trong những đơn vị – trang web đi đầu về giới thiệu thực phẩm sạch đến người tiêu dùng. Manafood.vn chắc chắn sẽ là địa điểm đáng tin cậy cho bạn và gia đình.

Hãy để chúng tôi bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds