MÁCH BẠN 5 CÁCH BẢO QUẢN THỊT TƯƠI NGON

Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn của người Việt; với nhiều cách chế biến khác nhau – thịt heo trở nên hấp dẫn hơn và phù hợp với nhiều khẩu vị hơn. Vậy, làm sao có thể bảo quản tốt thịt heo trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon. Chúng ta cùng khám phá 5 cách sau đây nhé!

1.SƠ CHẾ THỊT HEO TRƯỚC KHI BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH

  • Chọn mua thịt heo còn tươi, mới.
  • Thịt heo rửa qua nước muối loãng, xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Cắt thịt heo thành miếng vừa đủ ăn một lần, để mỗi lần ăn chỉ cần lấy đủ lượng thịt đó ra rã đông mà không phải rã đông dư gây lãng phí.
  • Cho thịt vào rổ để ráo nước.

2. BỌC THỊT HEO CẨN THẬN TRƯỚC KHI ĐỂ VÀO TỦ LẠNH

  • Lựa chọn những loại túi nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng được làm từ chất liệu an toàn.
  • Khi thịt đã ráo nước, bạn cho vào túi buộc kín.
  • Bạn có thể dùng máy hút chân không để hút hết không khí trong túi, hộp, tạo môi trường yếm khí sẽ giúp bảo quản độ tươi của thịt tốt hơn.
  • Nếu muốn bảo quản thịt heo trong tủ lạnh được tươi ngon, không bị đông đá thì bạn cần bọc nhiều lớp nilon, lúc này thịt heo sẽ không mất nước hay bị khô, màu sắc và hương vị lẫn dưỡng chất trong thịt cũng không bị biến đổi.

 

3. ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH ĐỂ BẢO QUẢN THỊT

Nhiệt độ quá thấp sẽ làm thịt heo dễ bị đóng đá còn không đủ lạnh lại dễ sinh vi khuẩn làm thịt mau hư, vậy nên hãy chỉnh nhiệt độ ngăn mát trong khoảng 2 độ C, còn ngăn đá khoảng âm 25 độ là phù hợp. Vì vậy các bạn phải điều chỉnh thời gian hợp lý nếu muốn bảo quản thịt heo trong tủ lạnh được tươi ngon và an toàn.

 

4.THỜI GIAN BẢO QUẢN THỊT HEO TRONG TỦ LẠNH

Loại thịt Bảo quản ngăn mát Bảo quản ngăn đông
Thịt gia cầm chưa nấu 1 – 2 ngày 9 tháng (đã cắt) đến 1 năm (nguyên con)
Thịt xay chưa nấu 1 – 2 ngày 3 – 4 tháng
Thịt đã thái nhưng chưa nấu 3 – 4 ngày 4 tháng
Cá sống 1 – 2 ngày 6 tháng
Thịt, gia cầm, cá đã nấu 3 – 4 ngày 2 tháng
xúc xích, thịt nguội 1 tuần nếu đã mở hộp, 2 tuần nếu chưa mở 1 – 2 tháng

 

 

5. RÃ ĐÔNG THỊT HEO

Hãy cho thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh một đêm trước khi chế biến hoặc rã đông thịt trong lò vi sóng để không làm thịt bị bở, mềm, mất độ tươi ngon, thay vì ngâm trong nước lạnh để thịt tan đá theo cách thông thường.

5 lưu ý về cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh trên đây tưởng chừng ai cũng biết nhưng lại rất hay bị cho qua, khiến thịt heo bị hư nhanh hơn. Bạn hãy lưu ý để luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà. Hãy là người nội trợ đảm đang, thông minh của cả nhà, bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds