Hành Baro với tên gọi khác là tỏi tây. Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn, làm dậy mùi vị hấp dẫn đặc trưng cho món ăn. Không những thế, tỏi tây còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào đối với cơ thể. Để thêm nhiều kiến thức về hành Baro đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.
Hành Baro ngày càng được ưa chuộng, là nguồn rau củ sạch Đà Lạt được người tiêu dùng tìm mua rất nhiều tại E-Manafood.vn.
NGUỒN GỐC VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Hành Baro có tên khoa học là Allium ampeloprasum var. porrum thuộc họ Hành cùng loài với hành, kiệu, tỏi. Đặc điểm của cây có là dẹp màu xanh, củ màu trắng. Cả củ và lá đều được dùng làm nguyên liệu nấu ăn. Người ta bắt đầu gieo trồng tỏi tây bằng củ.
Theo nhu các nhà khảo cổ học, họ cho rằng tỏi tây đã được người Ai Cập xưa sử dụng từ lâu đời (thiên niên kỷ thứ 2 trước Công Nguyên) do di tích để lại trên lăng mộ Ai Cập. Ở xứ Wales, tỏi tây đucợ mệnh danh là huy hiệu quốc gia. Trong ngày thánh David, tỏi tây được dùng để đội lên đầu.
Nghiên cứu về hàm lượng dinh dưỡng có trong hành baro, các nhà khoa học đã chỉ ra: trung bình cứ trong 100g lượng dinh dưỡng bao gồm: 86g nước, 30 calo, 3g xơ, 300mg potassiu và 63mg canxi.
CÔNG DỤNG CỦA HÀNH BARO
Duy trì ổn định mạch máu
Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao ngăn ngừa một số bệnh
Bổ sung axit folic
Chứa lượng lớn các vitamin và khoáng chất
Đẩy lùi nguy cơ mắc một số bệnh viêm mãn tính
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA HÀNH BARO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch
Tốt cho phụ nữ đang trong quá trình thai kỳ
Giúp ích trong việc điều trị bệnh ung thư
Thực phẩm có chức năng giảm cân
Làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu
Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch
Có lợi cho não bộ và thị lực
Kháng khuẩn, kháng viêm
CÁCH LỰA CHỌN HÀNH BARO
Khi lựa chọn mua hành baro bạn nên chọn những câu tươi, lá không héo, dập nát, thân vừa. Đó là những cây đảm bảo chất lượng thơm ngon.