Lớp vỏ gạo lứt tím than cung cấp cellulose giúp nhuận trường, tiêu độc.
Bên trong lớp lứt tím than chứa
Vitamin: B1, B6, B12 với các tính năng đã được biết: Kháng viêm và an thần.
Mầm gạo: chứa Gaba có công dụng dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa stress, phục hồi trí nhớ trong trường hợp bệnh Parkinson, giúp lành các tổn thương ở gan và thận.
Lớp sắc tố màu tím: Chứa Anthocyanin có công dụng chống oxy hoá mạnh, giúp giảm trừ nhiều bệnh trong đó có tiểu đường, thống phong (goute) có tính kháng viêm cao giúp chống chọi với các tế bào ung thư trong cơ thể.
Các khoáng chất: Có nhiều canxi giúp sớm lành xương bị gãy, sắt giúp bổ máu, Kẽm và Mangan tăng tính chống oxy hoá cơ thể.
Trong cùng là tinh bột là chất cung cấp năng lượng chính cho người Á Đông. Theo thực nghiệm lâm sàng của BS Lương Lễ Hoàng, bệnh nhân tiểu đường mỗi bữa ăn hai bát cơm vẫn không làm tăng lượng đường trong máu bởi ngoài tinh bột cơm còn chứa những chất có tính năng đã nêu trên.
Khác với gạo đỏ cần ngâm nước trước khi nấu, gạo tím than chỉ cần vo gạo và nấu lượng nước cao hơn khối lượng gạo 60% (tỷ lệ Gạo/1,6 Nước) và cần thời gian nấu dài hơn gạo trắng. Do vậy để thuận tiện nên nấu 1 lần và ăn cho cả ngày.
CHÚ Ý: Cần vo gạo nhanh để tránh mất màu tím của gạo.
Gạo lức đỏ
Gạo lức đỏ chứa nhiều chất sắt sinh học giúp bổ máu và phục hồi sức khỏe nhanh.
– Mầm gạo lức đỏ chứa chất GABA (Gama Amino Butyric Acid), đây là chất giúp giảm nhẹ bệnh mất trí nhớ, làm lành tổn thương ở gan và thận trong thời kỳ đầu, giảm bệnh cao huyết áp, tiểu đường… (Chất GABA sẽ tăng lên 10 lần cùng lúc với mầm gạo trở mình để mọc khi ngâm trong nước 22 tiếng đồng hồ trước khi nấu).
– Gạo lức đỏ chứa 10% chất đạm (protein), nhiều Vitamin nhóm B ở lớp vỏ cám, người theo phương pháp thực dưỡng OHSAWA điều biết đến.
Cách nấu gạo lức đỏ cho cơm ngon
– Vo gạo thật nhanh để tránh mất màu đỏ của gạo.
– Ngâm gạo lức đỏ khoảng 1 – 2 giờ.
– Tỉ lệ gạo – nước: 1 chén gạo nấu với khoảng 2 chén nước (tùy theo trải nghiệm của từng người).
– Cần thời gian nấu dài hơn gạo trắng, do vậy để thuận tiện mỗi ngày nên nấu 1 lần ăn cho cả ngày.
Gạo ST 25 Lúa Tôm
Loại gạo được bình chọn GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2019, với cuộc thi “The World’s Best Rice”
Đặc tính:
– Gạo cho cơm mềm, dẻo dai, cơm giữ nguyên hạt, mùi thơm tự nhiên, để nguội cơm vẫn ngon.
– Hàm lượng đạm cao nên phù hợp với người mắc bệnh đái tháo đường, cả người già và trẻ em.
– Giá trị dinh dưỡng của Gạo ST25 lúa tôm:
– Lượng Calo (Calories): 354,5 Kcal
– Lượng Calo từ chất béo (Calories from fat): 8,01 Kcal
Cholesterol: 0,00mg – % Giá trị hàng ngày: 0%
Natri (Sodium): 3,23mg – % Giá trị hàng ngày: 0,13%
– Tổng carbohydrate (Total carbohydrate): 79,1 – % Giá trị hàng ngày: 26,4%
– Protein: 7,56g
– Chất đạm (Calcium): 6,93g – % Giá trị hàng ngày: 0,69%
– Chất sắt (Iron): 0,13g – % Giá trị hàng ngày: 0,75%
Lưu ý: Trong suốt khoảng thời gian nấu cơm thì không nên mở nắp hoặc đảo cơm để có thể giữ nguyên được mùi thơm cũng như hạt cơm được giữ nguyên vẹn.
Emanafood – Siêu Thị Thực Phẩm Online
Chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rau củ quả sạch đạt chuẩn VIETGAP
– Địa chỉ: C/c Safira Khang Điền Q.9 (D1.01.10-TM)
– Hotline: 0932136211 (Ms. Kim)