DÂU SẠCH VÀ CHẤT LƯỢNG NÊN MUA Ở ĐÂU?

Dâu sạch đang được nhiều cửa hàng tìm kiếm và kinh doanh. Nếu bạn là một người ủng hộ hàng Việt Nam và ưa chuộng sản phẩm sạch, dâu chắc chắn nằm top các sản phẩm thu lại nguồn lợi cao. Nếu bạn yêu thích và muốn kinh doanh dâu sạch; Manafood sẽ gợi ý bạn những món ăn và phương pháp dâu sạch tốt nhất gửi đến bạn.

Dâu sạch và chất lượng

 

CÓ THỂ TÌM MUA DÂU SẠCH Ở ĐÂU?

Nếu lúc này bạn nghĩ đến các vườn dâu thủy sinh tại Đà Lạt thì hoàn toàn dễ hiểu đúng không nào? Nhưng Đà Lạt lại khá xa Thành phố Hồ Chí Minh; và việc vận chuyển dâu từ vùng này vào Thành phố thì cũng đã ảnh hưởng một phần đến độ tươi. Vậy nếu có một nguồn cung cấp dâu ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh và thậm chí có dịch vụ vận chuyển đến tận nhà nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon, thì bạn nghĩ sao?

Manafood.vn là một trong những trang web tiên phong trong việc bán thực phẩm sạch. Manafood.vn ra đời với sứ mệnh là cầu nối giữ người tiêu dùng và sản phẩm chất lượng; nhằm cải thiện sức khỏe người dùng và phát triển hơn nữa những thực phẩm chất lượng.

TÌM HIỂU NGAY NHỮNG LOẠI DÂU ĐANG CÓ TẠI MANAFOOD

  1. XUẤT XỨ CỦA DÂU TÂY – DÂU SẠCH TẠI ĐÀ LẠT

Dâu tây với tên khoa học là Fragaria, xuất xứ từ châu Mỹ; sau này được nghiên cứu, lai tạo và có mặt trên khắp thế giới từ nửa cuối thế ky 18. Những nước có sản lượng dâu tây lớn nhất: Trung Quốc, Mỹ, Mexico,.. Trong đó Nhật Bản là nước sở hữu dâu vị dâu ngon nhất và 2 loại dâu hiếm như dâu tây trắng và dâu tây anh đào.

Dâu sạch ngon và chất lượng

Tại Việt Nam, dâu tâu được người Pháp trồng đầu tiên tại Đà Lạt từ thập niên 40 của thế kỷ 20. Với khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp; dâu tây ngày càng được trồng rộng khắp Đà Lạt và trở thành biểu tượng của thành phố này.

Đà Lạt là nơi có sản lượng dâu tây cao nhất và nổi tiếng nhất nước ta. Có đến 117 ha đất tại đây được dùng chuyên để canh tác; trong đó 13 ha là canh tác trong nhà kính theo hướng công nghệ cao.

Dâu tây trong nhà kính được trồng trong nhà kính bằng phương pháp hữu cơ; sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt hoặc thủy canh và tập trung cho giống mới, cao cấp như giống dâu Nhật, New Zealand hoặc giống dâu Pháp.

2. CÁC LOẠI DÂU ĐƯỢC TRỒNG TẠI ĐÀ LẠT

Chia theo giống dâu tây:

Dâu tây tươi – dâu sạch được trồng ở Đà Lạt có bốn giống chính: giống Pháp, giống Mỹ, giống New Zealand và Nhật. Mỗi giống dâu có những cách trồng khác nhau, chăm sóc và thu hoạch theo quy trình khác nhau; do đó chất lượng sản phẩm cũng khác nhau.

+ Giống dâu Mỹ: đây là loại dâu tây được trồng phổ biến nhất tại Đà Lạt do sản lượng trồng cao; quy trình canh tác đơn giản. Giống dâu tây Mỹ  tại Đà Lạt lại có được chia thành 2 loại: dâu đá và dâu Mỹ hương. Dâu Mỹ hương có trái ngọt, mềm, và thơm, trong khi dâu Mỹ đá thì trái chua nhưng giòn hơn, không thơm. Dâu giống Mỹ tại Đà Lạt thường được sử dụng làm sinh tố hoặc làm bánh hơn là ăn trực tiếp.

Dâu sạch được trồng nhiều ở Đà Lạt với nhiều giống từ trung bình đến cao cấp

+ Giống dâu Pháp: tên giống dâu Pháp được trồng ở Đà Lạt là Mara des Bois được trồng theo phương pháp thủy canh. Loại dâu này có chất lượng khá cao, vị thơm tự nhiên và được phân phối rất nhiều tại Nhật Bản

+  Giống dâu New Zealand: đây là loại dâu cao cấp được trồng bằng phương pháp thủy canh tại Đà Lạt. Nhiều công đoạn phức tạp, trái có màu sắc bắt mắt, thịt rất thơm và ngọt, thường được sử dụng để ăn trực tiếp. So về chất lượng cũng không thua kém với giống Nhật và Hàn.

+ Giống dâu Nhật: đây là loại dâu cao cấp nhất tại Đà Lạt, theo phương pháp thủy canh trong nhà kính; theo công nghệ Nhật Bản với những tiêu chuẩn khắt khe. Trái dâu tây có chất lượng cao, giòn và được so sánh với các loại dâu nhập khẩu khác. 

PHÂN BIỆT DÂU SẠCH VÀ DÂU TRUNG QUỐC

Đặc điểm  Dâu sạch Dâu Trung Quốc
Hình dạng  Vừa phải, không quá to Độ đồng đều cao
Kích thước Không đồng đều Quả to
Độ cứng Mềm, không nhẵn mịn Quả có độ cứng, mịn
Màu sắc Màu đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng Màu đỏ sậm rất đẹp mắt
Phần dài quả (phủ cuống) Mỏng ngắn, phủ một phần trên trái dâu, màu xanh nhạt Màu đỏ đẹp hơn, không có màu trắng đan xen
Mùi vị Mùi thơm đặc trưng, khi ăn mềm dai, có vị chua thanh Không có mùi thơm, khi ăn có cảm giác bở, không có vị chua thanh.

 

Với tâm tình mong muốn mang những sản phẩm sạch và chất lượng, Manafood.vn chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi nhà.

Cùng Manafood ăn sạch sống khỏe.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thực phẩm sạch, click ở đây nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds