CHỌN NẤM NGON CỰC ĐƠN GIẢN

Nấm với nhiều chủng loại phong phú, được biết đến là loại thực phẩm với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất lại dễ hấp thu. Nấm là thực phẩm không thể thiếu trong menu bữa ăn hàng ngày của nhà mình. Gần đây, nhiều loại thực phẩm trong đó có nấm sản xuất không an toàn gây hại cho người sử dụng. Bài viết của Manafood sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc lựa chọn nấm tươi ngon đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

1.Chọn nấm tươi

Nấm cũ hái để lâu ngày sẽ sản sinh nhiều chất không có lợi cho sức khỏe, gây ngộ độc trực tiếp hay tích tụ chất độc trong cơ thể. Chọn nấm tươi là nấm có màu tươi mới, mùi thơm; khi nấm có mùi khó chịu và xuất hiện các vết trắng lốm đốm thì chị em không nên mua về hay tiếc mà sử dụng, nguy hiểm cho sức khỏe.

Nấm hương tươi có màu hơi vàng nâu, cánh nấm to vừa phải và cúp chặt và thân. Nấm rơm ngon và an toàn là loại nấm có hình búp,chưa nở, Manafood khuyến cáo bạn chọn mua nấm rơm đen sẽ ngon hơn nấm trắng và không nên mua nấm rơm đã nở.

2.Chọn nấm khô

Nấm khô mà chúng ta hay mua nhất là nấm mèo hay mộc nhĩ và nấm đông cô. Cách chọn nấm khô an toàn là chúng ta chọn các loại nấm chắc, không đứt và có màu sáng, không bị mốc trắng. Nấm mèo khô ngon nên chọn loại cánh dày, mặt trên màu sậm, mặt dưới màu café sữa, gốc ít tai nấm con. Các loại nấm mèo đen thẫm và mỏng cánh, xù xì sẽ kém giòn và dễ nát khi ngâm vào nước. Khi chọn nấm khô mẹ cũng nên chú đến gốc nấm, gốc nhỏ và không thấy gỗ bám thì không nên chọn, có thể là do được phun thuốc. Còn nếu gốc nấm to hơn bình thường thì mẹ cũng không nên mua vì nấm bị điếc, tai nấm không lớn, ăn không ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds