CÁCH CHỌN DƯA HẤU NGON ĐƠN GIẢN ÍT NGƯỜI BIẾT

Manafood.vn gợi ý đến bạn những bí quyết siêu đơn giản khi chọn dưa; bạn chú ý một chút khác biệt sau đây là hoàn toàn có thể chọn được dưa ngọt và nhiều nước.

1.Khoảng cách giữa các vạch dưa 

Chỉ cần nhìn kỹ điểm đặc biệt này, bạn có thể hoàn toàn nhắm ngay một quả dưa ngon. Những người nông dân trồng dưa lâu năm luôn nằm lòng một câu “Đường rộng dưa hấy chín, đường hẹp dưa hấu non.” Vì vậy khi chọn dưa hấu, chúng ta nhìn vào các đường của vỏ dưa, chọn quả có khoảng cách giữa các đường vạch rộng, nghĩa là dưa chín già.

2. Màu sắc của dưa hấu:

Ngoài kết cấu, màu sắc của vỏ dưa cũng là yếu tố chính có thể phân biệt dưa hấu ngon hay không. Nói chung, trước khi dưa hấu chín, nông dân trồng dưa định kỳ thường lậy dưa hấu để đảm bảo dưa hấu được chiếu xạ đều bởi mặt trời. Những quả dưa bị vàng chỉ yếu là do không được mặt trời chiếu tới, những quả này sẽ không ngọt.

3. Nhìn cuống dưa

Nhìn cuống dưa còn tươi, xanh cho thấy dưa mới hái. Cuống dưa héo, chuyển màu chứng tỏ dưa đã hái từ lâu, mất nước và không còn ngọt.

4. Nhìn đáy dưa

Sẽ có một vòng tròn nhỏ dưới đáy quả dưa hấu. Quả dưa có vòng tròn lớn có vị không ngọt và dường như mất vị ngon. Đáy dưa có vòng tròn nhỏ có vị thanh, đủ nước và ngọt.

Mong rằng những gợi ý từ Manafood.vn có thể giúp bạn chọn được một quả dưa ngon, ngọt và đủ nước. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds