Ăn dâu mỗi ngày, những cải thiện không ngờ sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn! Cùng Manafood.vn khám phá những điều đặc biệt về dâu nào.
Chứa nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn Manga dồi dào; chất xơ và iốt rất tốt cho cơ thể và có lời cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.
Địa chỉ mua dâu đáng tin cậy tại Thành phố Hồ Chí Minh: CLICK VÀO ĐÂY
ĂN DÂU MỖI NGÀY GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH
Dâu là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu chứa 51.5mg vitamin C khoảng 1/2 nhu cầu của cơ thể hằng ngày. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ nhu cầu vitamin C cho một ngày. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Trường Đại học California, Los Angeles, Mỹ vào năm 2010 đã nghiên cứu được khả năng chống oxy hóa của dâu sẽ bắt đầu khả dụng về mặt sinh học; và sẵn sàng hoạt động trong máu sau khi ăn loại trái câu chỉ trong vài tuần lễ.
MẮT BẠN SẼ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ RỆT
Đây là loại thực phẩm có thể ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể – tình trạng đục thủy tinh thể có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi. Mắt cũng cần được bổ sung vitamin C để bảo vệ khỏi tia tử ngoại gay gắt của mặt trời. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt.
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần cực kỳ lưu ý, vitamin C ở liều lượng cao cũng dễ gây ra tác dụng phụ cho mắt.
ĂN DÂU MỖI NGÀY GIÚP PHÒNG CHỐNG UNG THƯ
Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, vì sức khỏe của hệ miễn dịch tạo nên lớp bảo vệ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh. Một chất hóa học từ thực vậy được gọi là axit ellagic; có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.
Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những hiệp sĩ tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. (Các gốc tự do chính là những tế bào bị tổn hại có khả năng làm suy yếu những tế bào xung quanh chúng, trong nỗ lực hồi phục chính mình).
CÁC LOẠI DÂU CÓ MẶT TẠI MANAFOOD.VN
ĐÁNH BẠI CHOLESTEROL CÓ HẠI
Dây tây chứa một lượng lớn những chất hỗ trợ tim mạch. Axit ellagic và các flavonoid hay các chất hóa học từ thực vật có thể mang đến khả năng chống oxy hóa; rất có ích cho sự khỏe mạnh của tim mạch theo những cách khác nhau
Một trong những cách đó là chống lại những ảnh hưởng của cholesterol có hại; vốn là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các mảng bám động mạch. Cách thứ 2 là chúng mang đến tác dụng kháng viêm, rất tốt cho tim.
Việc tăng cường dâu tây trong khẩu phần ăn sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa; hạ thấp lượng mỡ trong máu. Ngăn ngừa bệnh tim và bệnh tiêu đường.
KIỂM SOÁT ĐƯỢC CÂN NẶNG CỦA BẠN
Dâu chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28Kcalo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường.
Trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên; mặc dù tổng lượng đường cho mỗi khẩu phần hầu như ở mức rất thấp, khoảng 4g. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn 1/2 lát bánh mì sandwich.
NGĂN NGỪA CÁC NẾP NHĂN
Khả năng của vitamin C trong dâu tây giúp sản sinh ra collagen; cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi. Vitamin C không phải là yếu tố duy nhất trong dâu tây giúp da căng mịn.