10 LOẠI THỰC PHẨM CẦN BỔ SUNG TRONG NGÀY HÈ NÓNG BỨC

 

Các thực phẩm sau đây hoàn toàn có thể giúp bạn chống nắng, bảo vệ cơ thể trước tia cực tím và thời tiết nóng bức. 

  • Cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều beta-carotene giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của mặt trời, đồng thời giúp giảm cháy nắng nhanh chóng vì chúng giàu vitamin E.

  • Trái cây họ cam quýt

Cam, chanh, quýt, bưởi… chứa nhiều vitamin C. Vitamin C sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư da, giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.

  • Lựu

Trong trái lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, được biết là mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời. Loại trái cây ngon này có khả năng làm tăng 20% tác dụng bảo vệ của kem chống nắng SPF chứa hóa chất.

  • Dâu tây

Dâu tây là trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, là một trong những thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên tốt nhất. Chúng hỗ trợ bảo vệ làn da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da khỏe và sáng.

  • Trà xanh

Trà xanh có chứa axit tannic mang đến tác dụng làm dịu vết bỏng nóng. Ngoài ra, nó có thể bảo vệ cơ thể khỏi tia UV, tăng cường miễn dịch và giảm viêm. Do vậy, trà xanh có tác dụng như một loại kem chống nắng từ tự nhiên.

  • Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa quercetin giúp bảo vệ hệ miễn dịch khỏi tia UV gây hại. Hàm lượng vitamin E trong hạnh nhân có thể giúp chữa lành vết rám nắng.

  • Dưa hấu

Đây là loại quả làm mát tự nhiên có thể giảm nhiệt độ cơ thể. Nó chứa lycopene nhiều hơn 40% so với cà chua, nhờ thế dưa hấu là một loại thực phẩm chống nắng tự nhiên tuyệt vời.

  • Nghệ

Nghệ giàu các chất chống oxy hóa và có thuộc tính chống viêm, có thể bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời và giữ cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

  • Rau lá xanh

Các loại rau có lá như rau bina, rau diếp, v.v… giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ bên trong. Các dưỡng chất có trong rau lá xanh hỗ trợ ngăn ngừa tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, từ đó phòng ngừa ung thư da.

  • Cà chua

Lycopene trong cà chua có khả năng trung hòa gốc tự do gây ra bởi tia cực tím. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong cà chua có khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa da sớm, làm mờ các nếp nhăn. Chúng làm tăng nồng độ procollagen dưới da giúp da đàn hồi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CÀI APP ĐỂ MUA HÀNG NHANH CHÒNG VÀ TIỆN LỢI HƠN

                         
LINK APP IOS        LINK APP Android


This will close in 20 seconds