Là một trong những loại rau được bán ra nhiều nhất tại E-Manafood. Đọt su được người tiêu dùng lựa chọn bởi vị ngon ngọt; và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy những chất dinh dưỡng đó là gì? Tại sao nhiều người lựa chọn đọt su đến vậy,.. Chúng ta sẽ cùng E-Manafood tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI
Nguồn folate dồi dào tốt cho bà bầu
Một trong số những công dụng được mong đợi; nhất từ đọt su su đó chính là tốt cho sức khỏe của bà bầu. Nhờ hàm lượng folate cao; không chỉ hỗ trợ sức khỏe cho mẹ mà còn hỗ trợ thai nhi tránh khỏi nhiều khuyết tật bẩm sinh, hệ thần kinh…
Cải thiện tiêu hóa
Nhờ vào nguồn chất xơ dồi dào mà đọt su su còn có tác dụng giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách hiệu quả. Bạn sẽ không còn những cơn đau bụng do khó tiêu; ợ hơi hay táo bón nữa nếu ăn đọt su su thường xuyên trong bữa ăn của mình và gia đình.
Cung cấp khoáng chất và vitamin
Cũng giống đa phần loại rau củ khác, đọt su su bổ sung khoáng chất và vitamin một cách đều đặn cho cơ thể; giúp các tế bào hoạt động hiệu quả và tăng sức đề kháng. Những khoáng chất như kẽm, đồng hay vitamin B, C K… là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cần bổ sung mỗi ngày.
Chứa chất chống oxy hóa
Nguồn chất chống oxy hóa có trong đọt su su sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng; giảm thiểu lão hóa và hơn hết ngăn chặn các bệnh như tim mạch, ung thư, đột quỵ…
Ngoài ra, ngọn su su còn tốt cho tim mạch, làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển, tốt cho tuyến giáp, giúp liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp, chống loãng xương, giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa mụn, đẹp da, sản sinh nguồn năng lượng dồi dào, đủ cho cả ngày làm việc mệt mỏi.
Mua ngay Đọt su hữu cơ với giá siêu hấp dẫn =>Click vào đây <=
CÁCH CHẾ BIẾN ĐỌT SU
Cách chế biến ngọn su su cũng rất đơn giản. Vị giòn ngọt của ngọn su su sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Các món hấp dẫn làm từ ngọn su su gồm ngọn su su xào tôm lột vỏ, ngọn su su xào lòng gà, ngọn su su xào thịt bò, ngọn su su xào tỏi… Tuy nhiên ngọn su su hợp nhất là xào tỏi chứ không mấy khi luộc hoặc nấu canh.
Chỉ đơn giản ra giàn su su và chọn cắt vài đọt su su ở nhánh lá thứ hai kể từ ngọn vì đó là phần mềm và ngọt nhất. Sau đó, tước bỏ lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn rồi rửa sạch và để ráo nước. Khi chế biến, trước tiên cho một ít dầu ăn vào chảo; sau đó đập một tép tỏi thả vào dầu cho chín vàng và bắt đầu thả ngọn su su đã cắt ngắn vào; đổ thêm một ít nước và nêm cho vừa ăn. Khi rau vừa chín tới; giã thêm một ít tỏi trộn vào rồi cho ra đĩa, dùng nóng.
GỢI Ý MÓN ĂN NGON VỚI ĐỌT SU
Đọt su su xào thịt bò
Chuẩn bị:
- 200-300g thịt bò phi lê rửa sạch, sắt lát mỏng sau đem ướp gia vị: tiêu, hành băm, tỏi băm,
- 200g đọt su su rừng: tướt vỏ, bẻ khúc, ngâm nước muối 15 rồi rửa sạch
- Củ cải đỏ: cắt lát
- Tỏi lột vỏ, đem đập dập
- Boaro: cắt khúc 5 cm, chẻ làm hai
- Nước dừa
- Gia vị: ớt hiểm, tiêu, hành tím, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm
- Bát chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, bỏ tỏi đập dập vào cho thơm rồi vớt tỏi ra .
- Cho bột tẩm khô chiên giờn vào trộn với thịt bò. Đem thịt bò vào áp chảo thật nhanh, khi thấy thịt bò hơi ngã sang vàng thì tắt bếp. Vớt thịt bò để riêng
- Tiếp tục cho đọt su su rừng vào xào, cho hạt nêm, tiêu, củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa tươi, đường, sau cùng cho tỏi đã phi vàng lúc nảy, boaro, thịt bò vào đảo nhanh và tắt bếp.