Hôm nay Emanafood sẽ hướng dẫn Ba Mẹ cách nhặt đọt bí đúng cách vừa nhanh gọn, hết xơ và sẽ có một món ăn từ đọt bí vô cùng ngon, ngọt nhé!
Đọt bí xào tỏi được xem là món ăn đặc trưng khi nghĩ ngay đến đọt bí, món ăn rất “đưa cơm”, chỉ cần vài bước dập vài nhánh tỏi, phi thơm rồi cho đọt bí đã làm sạch xào vừa tới, nêm gia vị vừa ăn nữa là được.
Trước hết mình phải sơ chế phần đọt bí đã nhé Ba Mẹ:
Bước 1:
Ngắt lá khỏi thân (bao gồm cả cuống lá), để riêng chúng bởi Ba Mẹ sẽ tước phần cành rồi mới đến phần lá.
Bước 2:
Ba Mẹ sẽ tước xơ ở cuống lá trước. Ba Mẹ kéo xơ dài từ cuống tới gân lá phía sau. Sau khi tước hết phần xơ ở gân lá phía sau, Ba Mẹ lật mặt phải lá lên, lấy móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống rồi tước cho hết.
Bước 3:
Tiếp đến là tước xơ ở phần thân. Phần này khó xử lý nhất vì nếu rau tươi non thì cuống giòn, dễ ngắt, khi ngắt sẽ không chừa ra phần xơ. Do đó, mẹo nhỏ cho Ba Mẹ là nên để rau hơi héo một chút, sẽ dai hơn khi tước. Khi tước, Ba Mẹ tước từ phần cuống già tới phần ngọn non.
Lưu ý,
Ba Mẹ nên dùng một tay uốn cong phần thân, không để thẳng bởi tư thế này rất khó khi tước xơ. Tay còn lại dùng móng tay bóc tách xơ, uốn cong đến đâu bóc xơ tới đó, xơ sẽ bị tách ra từng lớp dày. Ba Mẹ cẩn thận vừa uốn vừa kéo, dần dần mới lột được hết phần xơ, khi ăn sẽ ngon hơn.
Bước 4:
Khi rửa cũng rửa riêng phần cành và cuống lá, vì cuống sạch hơn lá nên không cần rửa quá kỹ. Rửa xong vẩy nước thật khô và vò lá trước khi nấu.
——————————————————————————————————
Emanafood – Siêu Thị Thực Phẩm Online
Chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rau củ quả sạch đạt chuẩn VIETGAP
– Địa chỉ: C/c Safira Khang Điền Q.9 (D1.01.10-TM)
– Hotline: 0932136211 (Ms. Kim)