1 trái bí đỏ 150ml nước cốt dừa 60g đường trắng 1 ống vani 4 quả trứng gà 150ml sữa tươi ½ thìa cà phê muối
Cách làm:
Bước 1:
Bí đỏ rửa sạch vỏ, dùng dao khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rồi ra như cái nắp. Lấy hết phần ruột và hạt bên trong ra ngoài, giữ lại trái bí rồng.
[related_posts_by_tax title=""]
Bước 2:
Cho trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi, đường, muối, vani vào tô lớn khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, rồi đổ hỗn hợp vào bên trong trái bí, mang đi hấp cách thủy cho bánh chín hẳn. Khi chín bánh bên trong sẽ nở phồng lên. Lấy bánh flan ra, để nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cắt ra thành từng miếng là được.
2. Bánh bí đỏ hấp (nhân mặn)
Nguyên liệu :
1kg bí đỏ 3 thìa bột năng hoặc bột bắp 400g bột nếp 500g thịt ba chỉ Nước mắm, muối, tiêu, hành khô, tỏi, dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1:
Làm nhân bánh: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn. Hành khô thái lát mỏng phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào lăn cùng ít nước mắm, tiêu, đường, đảo từ 2-3 phút rồi tắt bếp.
Bước 2:
Làm vỏ bánh: Bí gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ mang đi hấp cách thủy cho mềm, sau đó khi bí còn nóng thì bạn cho ra tô đánh nhuyễn. Tiếp theo cho bột nếp, bột năng vào cùng, trộn đều thành hỗn hợp đặc mịn, dẻo, không dính tay là được. Nếu hỗn hợp vẫn dính tay thì bạn có thể cho thêm bột nếp.
Bước 3:
Tạo hình bánh: Chia bột bánh thành phần nhỏ bằng nhau, vo viên rồi cán dẹt, cho nhân vào, bọc kín khéo léo. Bạn có thể dùng que tăm để tạo hình múi như quả bí cho đẹp mắt. Cắt giấy chống dính lót xuống dưới xửng hấp, cho từng chiếc bánh lên rồi tiến hành hấp từ 10-12 phút là bánh chín.
Emanafood – Siêu Thị Thực Phẩm Online
Chuyên cung cấp các loại thực phẩm, rau củ quả sạch đạt chuẩn VIETGAP
– Địa chỉ: C/c Safira Khang Điền Q.9 (D1.01.10-TM)
– Hotline: 0932136211 (Ms. Kim)